102A Trần Phú, Lộc Thọ, Nha Trang, Khánh Hòa

Thứ 2-7: 08h - 17h

Chủ nhật nghỉ

Nông dân làm giàu

LÀM GIÀU TỪ MÔ HÌNH CHĂN NUÔI GÀ TA


Sinh ra và lớn lên ở Ba Vì, Hà Nội, Ông T. đã trải qua rất nhiều nghề để mưu sinh, từ việc đào vàng cho đến làm thợ máy, cày thuê cuốc mướn để tích góp tiền làm ăn. Nhờ vào phát hiện về sự phát triển mạnh mẽ của ngành chăn nuôi, ông T. quyết định xây dựng cho mình trang trại chăn nuôi gà ta để là giàu và giúp gia đình mình được đổi đời

  1. Cuộc sống thăng trầm

Sinh ra trong một gia đình thuần nông nghèo tại Ba Vì Hà Nội, ông T phải nghỉ học từ sớm để hỗ trợ gia đình chăn nuôi, chính những năm tháng khó khăn ấy đã thôi thúc ông không ngừng suy nghĩ và nghiên cứu ra những hướng đi để làm giàu. Cùng với sự nhạy bén với thị trường, cuối cùng ông T. quyết định dấn thân vào con đường kinh doanh “chăn nuôi gà ta làm giàu” ngay tại quê mình.

Do không có điệu kiện đi học về các kỹ thuật nông nghiệp, nhưng với kinh nghiệm chăn nuôi bấy lâu, cộng thêm sự cần cù, ham học hỏi có sẵn, ông T. đã nghiên cứu các kỹ thuật chăn nuôi gà ta thông qua các sách báo, phương tiện truyền thông cũng như các sách vở, cuối cùng ông dốc hết số tiền dành dụm được bao năm để mở ra trang trại gà ta đầu tiên ngay tại diện tích đất mà gia đình có sẵn.

  1. Những khó khăn trong chăn nuôi gà ta

Vì vẫn còn non trẻ trong kỹ thuật và kinh nghiệm, nên những lứa đầu, đàn gà ta của ông vẫn chưa đạt được hiệu quả kinh tế cao, nguồn gà ta giống vẫn chưa được ông quan tâm kĩ nên đàn gà ta thường xuyên bị dịch bệnh, khiến việc chăn nuôi của ông gặp khá nhiều trở ngai.

Ngoài ra do không chú tâm vào việc tiêm ngừa các vắc xin cũng như cập nhật các triệu trứng của gà ta, nên khi phát hiện thì đàn gà của ông đã phát bệnh quá nửa, khiến việc cứu chữa cũng trở nên khó khăn và tốn kém hơn rất nhiều.

  1. Sự vươn lên được đền đáp

Tuy nhiên, với suy nghĩ “việc khó không lo, việc bại không nản”,  ông T. vẫn cố gắng học hỏi các mô hình chăn nuôi gà ta hiệu quả của những người đi trước, lựa chọn những gà ta giống đạt chuẩn, có nguồn gốc rõ ràng, tích lũy thêm cho bản thân các kinh nghiệm trong chăm sóc gà ta giống để áp dụng lên mô hình chăn nuôi của gia đình.

Nhờ  sự kiên trì và linh hoạt thay đổi và tiếp thu các kiến thức, đàn gà ta của ông T. đã đạt được hiệu quả kinh tế vô cùng cao, mỗi lứa gà đều mang lại cho gia định lượng thu nhập từ 250 triệu đến 300 triệu đồng.

Từ hoàn cảnh khó khăn, tay trắng, mà giờ đây ông T. đã vươn lên, trở thành chủ của một trang trại nuôi gà ta với thu nhập hơn tỷ đồng mỗi năm. Ông T đã trở thành động lực cho bà con nơi đây quyết chí làm giàu, đổi đời và phát triển kinh tế nông nghiệp của quê hương

Qua câu chuyện của ông T., chắc hẳn mỗi bà con cũng đã rút ra cho mình được một vài kinh nghiệm quan trọng và thiết yếu trong chăn nuôi, đó chính là lựa chọn nguồn giống gà tốt cũng như không ngừng cập nhật, tích lũy cho bản thân nhưng kỹ thuật chăn nuôi mới để đảm bảo đàn gà luôn được phát triển và cho ra năng suất cao, giúp bà con cải thiện kinh tế, thậm chí đổi đời như ông T. trong câu chuyện hôm nay.

Nguồn: cuocsongmuonmau.net

Xem thêm: Thành tỷ phú sau 2 năm nuôi gà Phùng Dầu Sơn