102A Trần Phú, Lộc Thọ, Nha Trang, Khánh Hòa

Thứ 2-7: 08h - 17h

Chủ nhật nghỉ

Tin tức

BIẾN ĐỘNG THỊ TRƯỜNG CHĂN NUÔI GÀ TA


Hiện nay, ngành chăn nuôi nói chung và chăn nuôi gà ta nói riêng, đang gặp rất nhiều biến động, do ảnh hưởng từ việc thay đổi thời tiết, môi trường, và dịch bệnh bùng phát. Đứng trước những khó khăn đó, bà con nên làm gì để vực dậy ngành chăn nuôi gà ta của gia đình?!

Thời tiết thay đổi ảnh hưởng đến việc chăn nuôi gà ta

Thời tiết là một yếu tố rất quan trọng đối với ngành nông nghiệp nói chung và chăn nuôi gà ta nói riêng, việc biến đổi đột ngột của thời tiết gây ảnh hưởng rất lớn đến các con giống, nhất là gà ta giống. Do còn nhỏ, hệ thống kháng sinh còn yếu, dễ mắc bệnh, cộng thêm yếu tố môi trường thay đổi, tạo điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh phát triển, hủy hoại môi trường chăn nuôi gà ta của người nông dân.

Giữa những biến đổi khó khăn đó của thời tiết, người nông dân nên có những quyết định và lựa chọn thông minh để ổn định kinh tế chăn nuôi của gia đình mình. Bà con nông dân nên lựa chọn những gà ta giống có nguồn gốc từ những con cha mẹ khỏe mạnh, xuất xứ rõ ràng. Gà ta trước khi được đưa đến tay người nông dân phải được tiêm ngừa đầy đủ các loại vắc-xin, có khả năng ứng biến tốt với sự thay đổi của thời tiết.

Bà con tuyệt nhiên đừng nên vì giá rẻ mà lựa chọn những con giống từ những trung tâm, cơ sở không rõ ràng, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, để tránh rủi ro tiền mất tật mang.

Sự thay đổi trong thị yếu của người tiêu dùng

Hiện nay, xu hướng chung của người tiêu dùng đều hướng đến các sản phẩm tự nhiên và sạch, vậy nên xu hướng chăn nuôi gia cầm, nhất là gà ta, dần được chuyển biến sang hướng chăn nuôi sinh thái.

Những năm vừa qua, mặc dù ngành chăn nuôi đã có những bước chuyển mình, số lượng gà ta giống đạt được 361 triệu con. Tuy nhiên, hơn 70% lượng gà trong số đó được ấp và phát triển tại các hộ tự phát, nhỏ lẻ, không đảm bảo chất lượng, nguồn gốc và xuất xứ, tiềm ẩn rất nhiều ro, điều này khiến người nông dân càng mất đi niềm tin vào các con giống và chăn nuôi, việc lựa chọn một nơi đặt lòng tin để lựa chọn gà ta giống cũng khó khăn hơn rất nhiều.

Ngoài ra, ở mỗi vùng miền khác nhau, lại có xu hướng và yêu cầu về chất lượng thịt khác nhau. vậy nên bà con cần lựa chọn cho mình những giống gà có chất lượng thịt đáp ứng thị hiếu tiêu dùng và đặc thù thời tiết khác nhau của từng khu vực.

Gà ta Phùng Dầu Sơn

Công ty TNHH Giống gia cầm Phùng Dầu Sơn được thành lập năm 1995 là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực chăn nuôi giống gia cầm theo mô hình sinh thái lớn nhất tại tỉnh Khánh Hòa. Qua hơn 20 năm nghiên cứu và phát triển, Công ty Giống gia cầm Phùng Dầu Sơn đã được Nhà nước công nhận là nơi lưu trữ và bảo tồn "Bộ giống Quốc gia – Giống gà ri Ninh Hòa”.

Gà ta Phùng Dầu Sơn 2

Dòng gà ta PDS2

Đây được xem là giống gà ta thành công của Công ty TNHH Phùng Dầu Sơn. Gà ta PDS2 được ấp theo công nghệ của Hà Lan.

- Chất lượng thịt thơm ngon, đáp ứng được nhu cầu cao của thị trường tiêu thụ.

- Gà ta giống: gà có sức đề kháng cao, chịu được nóng tốt, ít xảy ra bệnh tật, dễ nuôi dưỡng, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức chăm nuôi

- Tỉ lệ mào cờ: Gà trưởng thành nhìn đẹp mắt hơn, tỉ lệ mào cờ chiếm 70- 80%, cảm quan đẹp hơn, đáp ứng thị yếu tiêu dùng hơn.

Ngoài ra, công ty TNHH GIống Gia Cầm Phùng Dầu Sơn vẫn không ngừng nghiên cứu, để cải thiện và cập nhật các phương pháp chăn nuôi mới, để giúp bà con giảm thiểu được thời gian, công sức và tiền của, nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm xuất ra, hỗ trợ bà con cải thiện về kinh tế.

Công ty muốn nhắn gửi với bà con chăn nuôi rằng “Sự thành công của bà con cũng chính là sự thành công của Công ty chúng tôi”

CÔNG TY TNHH GIỐNG GIA CẦM PHÙNG DẦU SƠN

Văn phòng Công ty: 102A Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
Trang trại: Thôn Dầu Sơn, xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.
Hotline: 0914016889 – 01294016889
Email: phunggagiong@yahoo.com.vn 
Website: www.gataphungdauson.com